Côn trùng – Diet con trung - Dich vu diet con trung

Côn trùng Thông tin về côn trùng Tìm hiểu loài muỗi

Dùng muỗi tiêu diệt muỗi

Một chiến lược mới để tiêu diệt muỗi Aedes Aegypti gây bệnh sốt xuất huyết đang được các nhà khoa học tiến hành bằng cách làm thay đổi ADN của loại muỗi này khiến chúng không thể sinh sản.

Các nhà khoa học đang làm việc tại phòng thí nghiệm gần Oxford đã tìm ra cách biến đổi gen - biến muỗi đực Aedes [ … ]

 

Tia laser diệt muỗi

Lấy ý tưởng từ học thuyết "chiến tranh giữa các vì sao" (Star War) có từ những năm 1980, các nhà khoa học Mỹ phát triển một loại tia laser có tác dụng tiêu diệt các loài côn trùng biết bay.

Phát minh này được mệnh danh là Vũ khí tiêu diệt loài muỗi (WMD). Hàng năm, trên có hơn một triệu người chết [ … ]

 

Nghiên cứu phương pháp diệt muỗi mới

Bị muỗi đốt bao giờ cũng khiến chúng ta cảm thấy đau nhói, đặc biệt là khi con muỗi đó có mang mầm bệnh sốt rét, sốt vàng, sốt xuất huyết hay virus West Nile. Nhưng nếu các nhà nghiên cứu tại đại học Arizona –Tucson tìm ra được phương pháp thì một ngày nào đó con muỗi cũng tự giết nó khi đốt chúng [ … ]

 

'Phép màu phóng xạ' làm muỗi vô sinh

muoi1

Kỹ thuật làm vô sinh muỗi là kỹ thuật thả những con muỗi đực đã bị làm vô sinh vào quần thể.

Chúng giao phối với muỗi cái, khiến muỗi cái đẻ ra những trứng ung và bằng cách đó tiêu diệt được quần thể muỗi. Nhiều người coi đây là phương pháp hiệu nghiệm để loại trừ sự lan truyền bệnh sốt rét ở châu [ … ]

 

Muỗi 'hát' để tìm bạn đời

mosquito-parts

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra loài muỗi gây ra hàng loạt cái chết vì bệnh sốt rét tìm bạn đời bằng cách vỗ cánh, tạo ra sự hòa hợp âm thanh với đối tượng.

Theo tạp chí Current Biology, những cặp đôi côn trùng không thể tìm thấy nhau nếu ko “cất tiếng ca” trong sự hòa hợp âm thanh hoàn hảo.

Gabriella [ … ]

 

Loài muỗi phân biệt đồng loại bằng tiếng kêu

loaimuoi

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh cho thấy loài muỗi Gambia của châu Phi có thể nhận biết và phân biệt các loài đến từ khu vực khác nhau thông qua tiếng kêu.

Trong thông báo đăng trên tạp chí “Sinh vật học đương đại” số ra mới nhất, các nhà khoa học thuộc Đại học Sussex (Anh) cho biết, [ … ]

 

Tìm hiểu loài gián

Tìm hiểu loài muỗi

Tìm hiểu loài kiến

Tìm hiểu loài mối